Trả lời câu hỏi: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ? Cách nào tốt nhất?

Tùy vào từng loại mỹ phẩm cũng như từng bộ phận trên khuôn mặt sẽ có quyết định nên chọn phương pháp nào. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ? Cách nào tốt nhất?

Trả lời câu hỏi: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ? Cách nào tốt nhất?

Đối với phái nữ, trang điểm luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Không quan trọng bạn đi đâu hay làm gì, đã bước ra khỏi nhà, chắc hẳn mỗi chị em chúng ta đều sẽ trang điểm chút phấn son trên mặt. Điều này đem đến cho họ sự tự tin và hãnh diện hơn.

Khi nói đến trang điểm, chúng ta có nhiều vấn đề có thể bàn tới, có vô vàn quan niệm với các tranh luận đúng sai. Nó rất rộng và khó có thể giải quyết hết. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều chị em quan tâm là khi trang điểm nên dùng tay hay cọ? Và cách nào sẽ tốt hơn?

Trên thực tế, có nững người chỉ cần dùng tay vẫn có thể vẽ ra các đường cong hết sức tinh tế trên mắt hay môi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Tất nhiên, cũng không phải bộ phận nào trên khuôn mặt cũng nên áp dụng cách trang điểm bằng tay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ? Cách nào tốt nhất?

Căn cứ vào loại sản phẩm bạn đang dùng

Có một thực tế rằng, không phải sản phẩm nào cũng có cách sử dụng khác nhau. Tùy vào loại sản phẩm bạn sẽ có phương pháp trang điểm nhất định. Nếu sản phẩm bạn đang dùng là kem thì bạn có thể dùng cả tay và cọ. Nhưng nếu sản phẩm là bột thì khi trang điểm bạn nhất định phải dùng đến cọ.

Hay khi bạn muốn vẽ đôi mắt quyến rũ, bạn không thể dùng tay. Bạn cần dùng ngón tay để “làm ấm” sản phẩm trước khi thoa lên mặt. Tuy nhiên với các mỹ phẩm nền khi trang điểm tốt nhất bạn nên dùng cọ. Bởi vì cách này sẽ giúp lớp trang điểm trông được tự nhiên hơn, và nó sẽ trông giống với làn da của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không có cọ, bạn vẫn có thể dùng tay khi thoa kem nền.

Bạn cần ghi nhớ, đối với các loại mỹ phẩm che khuyết điểm, cây cọ vẫn là lựa chọn hàng đầu. Ví dụ như vùng da dưới mắt chẳng hạn. Đây là vị trí cần nhiều sự tinh tế và nhẹ nhàng. Do vậy đầu cọ mềm mượt sẽ tốt hơn cho bạn khi trang điểm.

Còn đối với kem đánh má hồng, những đầu ngón tay luôn chứng tỏ là một phương tiện phát huy hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể chà nhẹ kem lên ngón tay cái và ngón giữa trước khi thoa kem lên má.

Xem thêm: Cách đọc thành phần mỹ phẩm

Căn cứ vào vùng sẽ trang điểm

Trang điểm với đôi mắt

Trả lời câu hỏi: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ? Cách nào tốt nhất?

Ở phần mắt, thì cọ trang điểm là dụng cụ duy nhất bạn nên sử dụng. Trừ khi bạn dùng phấn mắt thì mới nên sử dụng tay. Hãy dùng loại cọ có đầu hình vòm để lên màu mắt và một chiếc cọ nhỏ hơn để có thể che khuyết điểm tốt hơn.

Trang điểm với đôi môi

Trả lời câu hỏi: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ? Cách nào tốt nhất?

Còn đối với đôi môi, cọ bao giờ cũng tốt hơn. Trong những dịp thường ngày bạn có thể tô môi thẳng từ cây son,. Tuy nhiên với những ngày trọng đại bạn nên dùng cọ. Những cây cọ có đầu cọ lớn sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể phủ thêm một ít kem đánh má hồng và dùng tay để thoa sơ lên môi. Điều này sẽ giúp đôi môi của bạn trông quyến rũ hơn.

Trang điểm với các bề mặt khác

Trả lời câu hỏi: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ? Cách nào tốt nhất?

Với các bề mặt khác như trán, má, bạn có thể linh hoạt hơn. Tức là bạn có thể dùng tay hoặc cọ. Tuy nhiên cũng tùy vào trường hợp thực tế và loại mỹ phẩm mà bạn sử dụng.

Với má hay trán, bạn có thể dùng tay nếu sản phẩm đang dùng dưới dạng kem. Tuy nhiên nếu đó là phấn bạn nên dùng cọ. Một mẹo nhỏ dành cho bạn, khi dùng cọ phần trang điểm này sẽ trông tự nhiên hơn và gần với màu da của bạn.

Không có một quy chuẩn nhất định nào cho việc dùng tay hay cọ. Do vậy, bạn cần lưu ý về loại mỹ phẩm đang sử dụng hay vùng da sẽ trang điểm để có lựa chọn tốt nhất. Hy vọng những gợi ý trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ? Cách nào tốt nhất?

Tác giả

No Responses