Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019

Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019

Việc nên mua iPhone 8 chính hãng ngay  thời điểm này 2019 cũng không phải là một ý tưởng tồi. iPhone 8 thực sự vẫn là thiết bị đáng sở hữu. Thậm chí còn có nhiều mặt nổi trội hơn so với iPhone X. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Mua iPhone 8 chính hãng thời điểm này đã quá hợp lý

Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019
Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019

Tóm tắt nội dung:

•                      1 iPhone 8 sở hữu chip xử lý không thua kém iPhone X

•                      2 Touch ID tiện lợi, an toàn hơn Face ID

•                      3 Camera trước trên iPhone 8 tương tự iPhone X

•                      4 iPhone 8 cũng có tính năng sạc không dây

•                      5 iPhone 8 dễ dùng hơn iPhone X

•                      6 Mua iPhone 8 chính hãng rẻ hơn

•                      7 iPhone 8 dễ sở hữu hơn iPhone X

•                      8 iPhone 8 đã có chính hãng, iPhone X thì chưa

iPhone 8 sở hữu chip xử lý không thua kém iPhone X

iPhone X là thiết bị đang có cấu hình khủng khiếp nhất hiện nay, điều này là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vấn đề đó cũng không đồng nghĩa với việc iPhone 8 có cấu hình tệ mà ngược lại, không hề thua kèm iPhone X là bao.

iPhone X có mức RAM lớn hơn do đòi hỏi của những tính năng đặc biệt

Cả iPhone 8 và iPhone X đều sở hữu con chip Apple A11 Bionic tích hợp tính năng “Neural Engine” để hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và bộ xử lý chuyển đổi M11 do chính tay hãng tự phát triển. Mức RAM iPhone X sở hữu có thể sẽ hơn iPhone 8 là vì đòi hỏi của những tính năng mà chúng sở hữu. Không sở hữu những tính năng khác biệt đó, iPhone 8 cũng chẳng cần phải chạy đua cấu hình với bất kỳ ai.

Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019
Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019

Touch ID tiện lợi, an toàn hơn Face ID

Tính năng Touch ID lần đầu tiên ra mắt năm 2013 trên chiếc iPhone 5S và nhanh chóng trở thành con bài chiến lược của Apple trong năm đó. Cho đến tận giờ, tính năng này vẫn được Apple ưu ái tích hợp lên tất cả sản phẩm mà họ sở hữu. Bạn có thể sử dụng vân tay để mở khóa thiết bị, thanh toán Apple Pay…

Tính năng cảm biến vân tay đã được kiểm chứng về độ tiện lợi từ khi iPhone 5s ra mắt

iPhone X đã loại bỏ Touch ID và thay thế vào đó là Face ID. Mặc dù Apple liên tục khẳng định phương pháp bảo mật này an toàn hơn, tiện lợi hơn nhiều nhưng người dùng vẫn nghi ngờ vào điều đó.

Cũng chỉ cách đây ít lâu, chúng ta đã có video thử thách mức độ bảo mật của Face ID khi cho những người anh em sinh đôi thử với tính năng này. Kết quả là Face ID hoàn toàn bị đánh lừa bởi vẻ ngoài quá giống nhau của họ. Điều này không thể xảy ra khi sử dụng Touch ID.

Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019
Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019

Camera trước trên iPhone 8 tương tự iPhone X

Thông tin này đã bị Apple tảng lờ đi không không bố trong buổi ra mắt sản phẩm. Tất cả dường như cũng quên đi vấn đề này và chỉ đổ dồn sự chú ý vào hệ thống TrueDepth của iPhone X. Cả iPhone 8 và iPhone X đều sở hữu camera 7MP cho khẩu độ f/2.2 có khả năng quay video fullHD.

iPhone 8 cũng có tính năng sạc không dây

Cả 3 mẫu iPhone mới ra đều được trang bị tính năng sạc không dây theo chuẩn Qi. Tuy vậy, để sử dụng được tính năng này bạn phải mua đế sạc bên ngoài. Nếu bạn ấn tượng tính năng này, rõ ràng bạn không cần phải cân nhắc lựa chọn giữa iPhone 8 và iPhone X.

Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019
Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019

Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019 ?

Sạc không dây không phải tính năng dành riêng cho iPhone X

iPhone 8 dễ dùng hơn iPhone X

Việc lược bỏ phím Home đã khiến nhiều người lo ngại về trải nghiệm của mình trên sản phẩm này. Rõ ràng Apple đã phải nghiên cứu rất nhiều để khắc phục vấn đề này. Tuy vậy, nếu bạn sở hữu iPhone X thì có lẽ sẽ phải học lại cách dùng trong một khoảng thời gian.

Ngược lại, iPhone 8 vẫn được trang bị phím Home và cách sử dụng cũng gần tương tự so với những gì chúng ta biết đến trước đây. Nếu là một người ngại thay đổi, bạn không nên lựa chọn iPhone X.

Mua iPhone 8 chính hãng rẻ hơn

Theo dự kiến, iPhone 8 về Việt Nam sẽ có mức giá khoảng 20 triệu đồng.

Một tính toán đơn giản cho thấy người dùng có thể tiết kiệm được ít nhất 200 USD bằng cách sử dụng iPhone 8 mà vẫn đảm bảo được quan điểm là đã sở hữu một trong những chiếc điện thoại mới nhất của Apple.

iPhone 8 dễ sở hữu hơn iPhone X

Trong khi tất cả mọi người đều tập trung vào iPhone X, việc sở hữu iPhone 8 sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm mua. iPhone X nhiều khả năng sẽ thiếu nguồn cung và người dùng có lẽ sẽ phải chờ đến sang năm mới có thể sở hữu phiên bản chính hãng được.

  • Có nên mua iPhone 8 chính hãng ngay thời điểm này 2019

iPhone 8 đã có chính hãng, iPhone X thì chưa

Hiện tại cho đến 9/11, người dùng đã có thể đặt trước iPhone 8 tại Viettel Store. Theo đó, những khách hàng đã đăng ký đặt trước trong khoảng thời gian này sẽ được giảm ngay 800.000đ đến 8 triệu đồng hoặc trả góp 0%. Bộ sản phẩm Apple trị giá 80 triệu cũng sẽ dành cho khách hàng may mắn nhất.

Hãy đặt iPhone 8 chính hãng ngay hôm nay

Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu đổi điện thoại, hãy quyết định mua iPhone 8 chính hãng ngay thay vì chờ đợi iPhone X.

Tác giả