Giải mã thông điệp đằng sau những bức tượng Heo bằng gỗ

Nhắc đến Heo, chúng ta luôn liên tưởng đến thân hình mập mạp. Loài vật này được xem là sung sướng nhất trong 12 con giáp bởi ăn no là ngủ, không phải lo lắng về việc kiếm mồi. Có thể thấy cuộc sống của nó vô cùng an nhàn. Không những thế, Heo còn tượng trưng cho sự sinh sản, đông con nhiều cháu.

Với những đặc tính trên, nó đã nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng chế tác sản phẩm mỹ nghệ, góp mặt trong thế giới linh vật phong thủy muôn hình vạn trạng.

Giải mã thông điệp đằng sau những bức tượng Heo bằng gỗ

Bằng sức sáng tạo của mình, các nghệ nhân đã mang đến những tác phẩm Heo phong thủy vô cùng ấn tượng. Mỗi thiết kế lại gửi gắm hàm ý riêng. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích sản phẩm “Heo gỗ hương tài lộc” tiêu biểu để hiểu rõ hơn.

Heo gỗ hương Tài Lộc Ý tưởng này bắt nguồn từ đâu?

Heo là con vật có một mối liên hệ lâu đời nhất với con người, không chỉ người Á châu mà còn cả Âu châu. Đối với người Việt Nam và Trung Quốc, heo gần gũi đến độ được nhân cách hóa qua nhân vật hư cấu nửa người nửa heo Trư Bát Giới trong truyện nổi tiếng “Tây Du Ký”. Đối với các dân tộc sống tại các đảo ngoài lục địa Đông Nam Á, ngoài “chức năng” cung cấp thực phẩm, heo còn là biểu tượng của sự giàu có.

Theo văn hóa Việt Nam hay Châu Á, heo là biểu trưng của tiền bạc, sự phồn thịnh, sung túc, tài lộc, nên nhiều nghệ nhân đã đúc tượng heo vàng, lịch ảnh heo treo tường, heo ống tiết kiệm làm giàu, tranh dân gian để thể hiện sự chúc tụng năm mới nhiều may mắn, con cháu đông vui, sanh sôi nảy nở, phúc lộc dồi dào phong phú. Heo cũng còn là biểu tượng của vật tế lễ cúng bái như sính lễ hôn nhân, đám giỗ, quà cưới cho cô dâu, tạ lễ sau khi thành công ở thương trường buôn bán, sanh con, cúng tế thần linh, lễ khai trương, v.v.

Tại sao lại tạc Heo thần tài trên khối gỗ hương?

Tạc Heo trên gỗ hương mà không phải loại gỗ nào khác.

  • Gỗ hương có đặc điểm thơm nhẹ, gỗ có độ cứng cao và ít bị mối mọt
  • Gỗ hương không độc hại và có độ bền cao
  • Bề mặt ta Gỗ Hương có màu đỏ hoặc màu vàng sậm nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp có chiều sâu, thớ gỗ nhỏ và mịn, có nhiều dải màu sắc, gỗ rất dai và dẻo
  • Cầm thanh Gỗ Hương ta thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng
  • Gỗ Hương chứa nhiều dầu để lâu từ đỏ hồng chuyển thành màu xám
  • Gỗ Hương thường được ứng đụng để tạc tượng, phong thủy, trong điêu khắc tại các công trình đền, chùa, cung điện của vua chúa ngày xưa…

Từ những đặc tính đó, Heo thần tài được tạc trên gỗ Hương nguyên khối càng đem lại may mắn, tài lộc không sợ bị mối mọt, cong vênh, giá trị rất cao. Hương gỗ Hương là biểu tượng của sự phồn thịnh, giàu có và may mắn.

Sở hữu heo gỗ sẽ làm cho gia chủ thịnh vượng hơn, công việc làm ăn mau mắn, suôn sẻ hơn. Heo gỗ hương là một trong những món quà ý nghĩa cho ngôi nhà của bạn.

Vì sao chọn Đồ Gỗ Tâm Phát ?

✔ Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất

✔ Miễn phí giao hàng tại nhiều tỉnh thành, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc 

✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất

✔ Thương hiệu Việt, sản phẩm được tạc khắc tại làng nghề truyền thống 

✔ Cam kết đồ gỗ cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm

———

Cơ sở sản xuất trực tiếp

Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7

Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ nhiệt tình

———–

Để đặt hàng Quý khách vui Heog liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

Hotline/Zalo: 08345 92928

Website: http://bit.ly/2VxoPp5

Tác giả