Bí kíp giữ lớp trang điểm suốt ngày dài mà bạn phải biết

Bí kíp giữ lớp trang điểm suốt ngày dài là những chia sẻ dành cho bạn. Nhất là đối với các cô nàng thích trang điểm và thường xuyên phải ra ngoài. Ghi nhớ nhớ những bí kíp giữ lớp trang điểm trên đây sẽ giúp bạn có một ngoại hình bắt mắt nhất. Quan trọng hơn hết, nâng cao sự tự tin cho bạn mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Với những tips này chắc chắn bạn sẽ có một ngoại hình bắt mắt nhất. Bất kể trời nắng hay mưa:

Một, Rửa mặt

Để có một lớp trang điểm lâu bền, điều kiện đầu tiên chính là làn da của bạn phải khô ráo. Nó sẽ tạo điều kiện cho mỹ phẩm bám dính tốt lên da. Để được như thế, có thể không bắt buộc da của bạn phải hoàn hảo. Tuy nhiên ít nhất cũng phải được loại sạch dầu thừa. Vậy nên, bạn hãy rửa mặt thật sạch. Quan trọng hãy hấm khô trước khi trang điểm. Điều này sẽ giúp bạn giữ lớp trang điểm suốt ngày dài.

Bí kíp giữ lớp trang điểm suốt ngày dài mà bạn phải biết

Hai, Luôn dùng kem lót

Có nhiều người vì lười nên đã bỏ qua công đoạn kem lót. Tuy nhiên, trên thực tế lớp kem lót lại rất quan trọng. Nócó tác dụng chống nắng, dưỡng da. Quan trọng nhhất là tạo thành một lớp ngăn cách, bảo vệ da giữa các lớp trang điểm và da mặt. Kem lót sẽ giúp da mặt không bị ảnh hưởng xấu và lão hóa bởi mỹ phẩm. Đây là một bí kíp giữ lớp trang điểm lâu trôi mà bạn nên ghi nhớ.

Bí kíp giữ lớp trang điểm suốt ngày dài mà bạn phải biết

Xem thêm: Cách đọc thành phần mỹ phẩm

Ba, Dùng sản phẩm chống thấm nước

Với các loại kem nền, son môi cho đến mascara hay má hồng… đều đã có loại chống thấm nước. Tức giữ được khả năng bền màu lâu trôi đã được cải thiện. Nó sẽ giúp cho gương mặt luôn rạng rỡ dù do điều kiện thời tiết da vẫn tiết dầu hay phải đi mưa, bơi lội.
Tuy nhiên, nhược điểm của loại mỹ phẩm này là sẽ dễ làm cho da bị bí. Do vậy bạn cần sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng. Ngoài ra, nếu không tẩy trang và dưỡng da kỹ, đúng cách da sẽ dễ bị lão hóa và mọc mụn. Có như vậy bạn mới có thể giữ được lớp trang điểm lâu nhất.

Bí kíp giữ lớp trang điểm suốt ngày dài mà bạn phải biết

Bốn, Tránh dùng mỹ phẩm có chứa dầu

Không phải chỉ kem dưỡng mà mỹ phẩm cũng được chia thành nhiều loại. Tùy thuộc vào loại da mà bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Bí kíp giữ lớp trang điểm suốt ngày dài mà bạn phải biết

Thành phần mà bạn cần quan tâm nhất chính là dầu có trong mỹ phẩm. Để có thể giữ được lớp trang điểm bạn cần hạn chế dùng mỹ phẩm chứa dầu. Nếu sử dụng những sản phẩm có chứa dầu cho da nhờn. Nó không những khiến lớp trang điểm mau trôi mà lỗ chân lông cũng dễ bị bịt kín.

Xem thêm: Trang điểm bằng tay hay bằng cọ tốt hơn

Năm, Kết hợp chất kem và phấn phủ

Son hay má hồng kem sẽ giữ được lâu hơn, bất kể bạn đi bơi hay đổ nhiều mồ hôi. Tuy nhiên đôi khi không hẳn là vậy. Với chất kem, son và má hồng sẽ giữ được lâu hơn tuy nhiên chúng cũng vẫn sẽ mau trôi.

Bí kíp giữ lớp trang điểm suốt ngày dài mà bạn phải biết

Để giữ lớp trang điểm lâu nhất bạn hãy đánh lớp má hồng kem và dặm thêm phấn hồng và phấn phủ. Còn về son môi, hãy sử dụng công thức: son kem – bặm môi qua giấy – phấn phủ – son kem.

Trên đây là các bí kíp giữ lớp trang điểm suốt ngày dài mà bạn cần phải biết để có được một ngoại hình tươi trẻ nhất. Hãy ghi nhớ chúng và áp dụng bạn nhé!

Tác giả

No Responses