Thủ tục vay vốn ngân hàng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh mà không đủ vốn thì ngoài lựa chọn vay vốn của người thân, vay vốn của ngân hàng là một cách được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với những người lần đầu vay vốn, những thủ tục thường khá rườm rà và phức tạp nên việc tìm hiểu trước là một điều bắt buộc để không phải tốn thời gian và công sức.

Kết quả hình ảnh cho thủ tục vay vốn ngân hàng

Thủ tục vay vốn ngân hàng có phức tạp?

Điều kiện cho vay vốn

Để có thể vay tiền của ngân hàng, đầu tiên bạn phải có tài sản thế chấp, có thể là công việc đang làm đảm bảo đủ sức trả nợ, hoặc với số tiền lớn thì cần phải có các tài sản cố định như đất đai, nhà cửa tại địa bàn của ngân hàng đó phụ trách.

Kết quả hình ảnh cho thủ tục vay vốn ngân hàng

Điều kiện vay vốn là gì?

Khách hàng không được có nợ xấu (dễ hiểu là việc bạn không trả lãi hoặc nợ đúng hạn trong những lần vay trước), vì vậy bạn cần chắc chắn trả được tiền lãi để không bị báo nợ xấu, rất ảnh hưởng đến quá trình vay mượn sau này.

Việc vay vốn để kinh doanh hay trồng trọt thì cần chứng minh được sự hiệu quả của hình thức kinh doanh được áp dụng, hoặc đảm bảo hiệu quả cây trồng, như vậy bạn có thể vay với số tiền lớn hơn.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

  • Giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,…
  • Giấy tờ thế chấp: sổ đỏ, sổ hồng,…
Hình ảnh có liên quan

Bạn cần có tài sản thế chấp

  • Chứng minh năng lực tài chính bản thân: mức thu nhập gần nhất, thu nhập ổn định có xác minh hàng tháng,…
  • Hồ sơ chứng minh mục đích vay tiền là chính xác.

Các bước tiến hành khi vay tiền tại ngân hàng

Kết quả hình ảnh cho Các bước tiến hành khi vay tiền tại ngân hàng

Ví dụ tại VPBANK

  • Thẩm định của ngân hàng: thông qua các hồ sơ của bạn, ngân hàng sẽ tiến hành xác minh đúng sự thật và tính chính xác của hồ sơ.
  • Xét duyệt: người nhận thẩm định hồ sơ của bạn sẽ đưa hồ sơ lên các cấp thẩm quyền của ngân hàng để xét duyệt, xem xét kỹ, sau đó mới quyết định cho vay hay không.
  • Công chứng các giấy tờ cần thiết: hợp đồng vay ngân hàng sẽ được viết và ký với sự chứng kiến của cơ quan công chứng, sau đó các giấy tờ được công chứng để khẳng định khả năng pháp lý.
  • Giải ngân: sau khi hoàn thành các bước trên, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân, cấp vốn cho bạn theo đúng những điều đã thỏa thuận.

Sau khi vay được vốn ngân hàng, bạn phải đảm bảo trả lãi theo đúng định kỳ được quy định, nếu trả chậm bạn sẽ bị tăng lãi suất cho số ngày chậm hoặc tệ hơn là bị báo nợ xấu.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thủ tục để vay vốn ngân hàng và phát triển việc kinh doanh của mình.

Tác giả